พ่อเมือง ประกาศด่วน ใครออกจากบ้านไม่สวมแมส โดนปรับ 2 หมื่น

ออกประกาศเด็ดขาด เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ได้มีหนังสือด่วนที่สุดที่ สฎ 0018.1/ว 2594 ถึงหัวหน่วยงาน นายอำเภอทุกอำเภอและนายกเทศมนตรีทุกแห่ง เรื่องมาตรการป้องกัน ให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง ตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถานหรือสถานที่พำนักของตน เนื่องจากปัจจุบันพบว่า สถานการณ์การในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี พบผู้ติดเพิ่มขึ้นทวีคูณ และกระจายตัวไปในทุกพื้นที่อย่างรวดเร็ว แต่ในทางกลับกันพบว่ายังมีประชาชนส่วนใหญ่ยังคงละเลย ไม่สวมหน้ากากอนามัยขณะออกนอกเคหสถาน อันเป็นสาเหตุสำคัญ ดังนั้นจึงมีคำสั่งให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน ผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง เป็นความผิดตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติ โ ร ค ติด ต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท โดยคำสั่งนี้จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

Continue Reading

แบบบ้านไม้พักผ่อนหลังเล็ก มีระเบียงนั่งเล่น งบประมาณ 100,000 กว่าบาท

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กๆพออยู่หรือเอาไว้พักผ่อนให้กับตัวเอง งบประมาณไม่มากวันนี้เราจะพาไปดูแบบบ้านหลังเล็กสำหรับอยู่คนเดียว หรือเอาไว้พักผ่อน การสร้างบ้านด้วยการใช้วัสดุจากไม้ เรียกได้ว่าเป็นอีกวัสดุที่นิยมใช้สร้างบ้าน และเข้ากันได้ดีกับบ้านที่สร้างขึ้นท่ามกลางพื้นที่ชนบท โดยมักจะนิยมสร้างไว้เพื่ออยู่อาศัย และพักผ่อนกลางสวน กลางทุ่งนา โดยสำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้าน หรือ กระท่อมที่สร้างไว้สำหรับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ในงบประมาณ 100,000 กว่าบาท บ้านไม้พักผ่อนหลังเล็กขนาดกระทัดรัดหลังนี้เป็นของคุณ Siriya Chatawong ที่ได้มีการโพสต์ภาพบรรยากาศรอบๆบ้าน พร้อมข้อความระบุว่า “กระท่อมรับลมหนาว” ลักษณะของบ้านเป็นบ้านยกใต้ถุนโล่งโปร่ง บริเวณใต้ถุนบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ส่วนชั้นบนก็เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน โดยมีระเบียงนั่งเล่น และห้องสำหรับพักผ่อน ห้องชั้นบนมีขนาดเล็กกะทัดรัด โดยหลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว ชั้นบนมีพื้นที่ระเบียงกว้างขวาง สามารถนั่งเล่นชมบรรยากาศของสวนรอบๆบ้าน หรือ นั่งจิบกาแฟยามเช้าได้ ส่วนพื้นที่บริเวณใต้ถุนบ้านมีห้องน้ำที่ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ โดยเลือกใช้ผนังของห้องน้ำเป็นผนังอิฐโชว์แนว พร้อมกับตกแต่งใต้ถุนบ้านให้เป็นสวนเล็กๆ มีบ่อปลา สำหรับบ้านไม้พักผ่อนหลังเล็กกะทัดรัดหลังนี้ สร้างขึ้นที่อำเภอวังน้อย จังหวัดนครราชสีมา ประกอบไปด้วย 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ ระเบียงพักผ่อนชั้นบน และมุมพักผ่อนในสวนใต้ถุนบ้าน งบประมาณ 100,000 บาทนิดๆ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะแบบบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ หากใครกำลังมองหาอยู่ก็น่าจะนำเอาไปพิจารณาได้นะคะ งบประมาณน้อยก็ทำได้ หรือจะเอาไปทำรีสอดก็ได้นะคะ ขอบคุณข้อมูล : Siriya Chatawong […]

Continue Reading

ไอเดียบ้านไม้ยกพื้น ปลูกต้นไม้ตกแต่งร่มรื่น งบประมาณ 360,000 บาท

มีใครกำลังหาแบบบ้านเพื่อทำบ้านสวนอยู่ไหมค่ะ วันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆสไตน์ต่างจังหวัดหรือจะเอาไปทำบ้านวนในเมืองก็เป็นแนวคิดที่ดีมากๆเราไปดูกันดีกว่างบประมาณก็ไม่เยอะอีกต่างหาก บ้านที่สร้างโดยใช้วัสดุจากไม้เป็นส่วนใหญ่นั้น เรียกได้ว่าเป็นวัสดุที่นิยมใช้มานานจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ยังมีเอกลักษณ์ความสวยงามในแบบบ้านไม้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นทรงบ้านยกใต้ถุนสูง โดยสำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านพักผ่อนหลังเล็ก ที่ใช้ไม้เป็นวัสดุในการสร้าง กับงบประมาณ 360,000 บาท บ้านไม้ในสวนยกพื้นสูงหลังนี้เป็นของคุณพิกุล เรืองสา ได้มีการโพสต์ภาพบ้านของตนเอง เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้าน โดยรอบๆบ้านมีการปลูกต้นไม้ดอกไม้ประดับเพื่อให้ความร่มรื่นและสวยงามกับตัวบ้าน ลักษณะของบ้านเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง หลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว และมุงหลังคากันสาดระเบียงบ้าน โดยตรงระเบียงบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง มีม้านั่งซึ่งเหมาะสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน รอบๆบ้านมีการปลูกต้นไม้หลากชนิดเพื่อตกแต่งบ้านให้ร่มรื่น เมื่อขึ้นไปบนบ้านจะพบว่ามีการแบ่งพืนที่เป็นสัดส่วน เช่น ตรงระเบียงบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ส่วนห้องนอนก็จะขนาดเล็กกะทัดรัดพอสำหรับพักผ่อนในบ้านสวน ส่วนห้องน้ำของบ้านได้มีการสร้างแยกออกมาจากตัวบ้าน สำหรับบ้านไม้ในสวนยกพื้นสูงหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1ห้องนอน และระเบียงพักผ่อน งบประมาณ 360,000 บาท ส่วนห้องน้ำที่สร้างแยกออกจากตัวบ้าน 40,000 บาท รวมทั้งหมด 400,000 บาท วันนี้เราเอาแบบบ้านมานำเสนอให้เพื่อนเอาไปพิจารณากันดูนะคะ แล้ววันหลังจำเอาแบบอื่นๆมาฝากกันถ้าหากแบบนี้ยังไม่ชอบเราก็มีอีกหลายแบบมาฝห้เลือกในครั้งต่อไปจ้า ขอบคุณข้อมูล : พิกุล เรืองสา เรียบเรียง : 99บันเทิง

Continue Reading

ไอเดียบ้านน่ารักชั้นเดียว สีม่วงพาสเทล สร้างเองงบ 170,000 บาท

แบบบ้านที่ไม่ไกลเกินฝัน ในราคาที่เราสามารถสร้างได้ไม่ไกลเกินเอื้อม โดยบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านเป็นช่างในการก่อสร้างเอง หรือมีสมาชิกในครอบครัว และญาติมาช่วยสร้าง ทำให้ประหยัดงบประมาณในส่วนของค่าแรงช่างไปได้พอสมควร ทำให้จะมเพียงค่าวัสดุอุปกรณ์ในการสร้าง โดยสำหรับบ้านชั้นเดียวหลังเล็กน่ารักหลังนี้ เจ้าของบ้านสร้างเองในงบประมาณ 170,000 บาท บ้านชั้นเดียวหลังเล็กน่ารัก โทนสีม่วงพาสเทลหลังนี้เป็นของคุณ Teerayut Kcorachat ที่ได้มีการโพสต์ภาพบรรยากาศภายนอกและภายในบ้านของตนเอง เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้าน พร้อมข้อความระบุว่า “แนวทางบ้านหลักเล็กครับ 1 ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องโถง งบประมาณ 170,000 ทำเอง” ลักษณะของบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับพักผ่อน ส่วนผนังนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีม่วงพาสเทล และสีม่วงเข้ม และสีขาวในการทาผนัง ส่วนภายในบ้านเลือกใช้โทนสีฟ้าในการทาผนังห้อง และพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน พร้อมกับตกแต่งห้องด้วยการติดผ้าม่านบริเวณหน้าต่าง เพื่อเพิ่มความสวยงามให้ภายในบ้าน ขอบคุณข้อมูล Teerayut Kcorachat/CHOKYONLINE

Continue Reading