เจ้าอาวาสวัดตึก ป่วย cv-19 หลังออกบิณฑบาต

เรื่องเด่น

มีข้อมูล จากพระมหาทวี โพธิเมธี เจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา เลขานุการเจ้าคณะอำเภอเมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พระครูปลัดมานิตย์ เจ้าอาวาสวัดตึก ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มรณภาพลงจากอาการติดเชื้ อ ไ ว รั สโ ควิ ด 19 หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้พระราชนันทมุนี เจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี เพิ่งประกาศแต่งตั้งให้พระครูปลัดมานิตย์ ดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดตึก แทนตำแหน่งที่ว่างอยู่ โดยมีกำหนดประชุมเพลิงในวันนี้ เวลา 17.00 น. ที่เมรุวัดตึก

ด้าน นายสมหวัง กลิ่นจำปา คนขับรถประจำวัด เปิดเผยว่า ตนเพิ่งทราบข่าวการมรณภาพของพระครูปลัดมานิตย์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเช่นกัน เนื่องจากตนอยู่แยกออกมากักตัวอยู่แถวสุขุมวิท โดยพระครูปลัดมานิตย์มักจะออกไปบิณฑบาตรโปรดญาติโยมและลูกศิษย์ที่ตลาดนนท์ในช่วงเช้าเป็นประจำทุกวัน จนกระทั่งมาในวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเย็น เกิดมีอาการอาเจียนและแน่นหน้าอก ทางลูกศิษย์จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

นายสมหวัง กล่าวต่อว่า จากนั้น ตรวจพบว่าท่านติ ดโ ค วิ ดม า ซึ่งน่าจะมาจากการบิณฑบาต ทำให้หลังจากเข้ารับการรักษาตัวได้เพียง 8 วัน ท่านก็มามรณภาพลงเมื่อเช้านี้ หลังเพิ่งรับตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ได้เพียง 27 วัน ทางลูกศิษย์จึงปรึกษากันว่า จะขอนำร่างท่านกลับมาประชุมที่วัดในวันนี้เวลา 17.00 น.

นายสมหวัง กล่าวอีกว่า หลังจากพบว่าพระครูปลัดมานิตย์ติ ดโ ค วิ ดแ ล้ว ทำให้ตนเดินทางไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อก็พบว่าตนก็ติ ดโ ค วิ ดด้ว ยเช่นกัน จึงต้องถูกกักตัวเพื่อทำการรักษา ขณะเดียวกันลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดอีก 3 ราย ที่ช่วยดูแลพระครูปลัดมานิตย์ก็ติ ดโ ดวิ ดด้ ว ย คือ นายอัตพล กลิ่นจำปา อายุ 55 ปี, นายมานะ ส่งสนั่น อายุ 55 ปี และ นางวรรณา กลิ่นจำปา อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของพระครูปลัดมานิตย์ด้วย