“พิมรี่พาย” ช่วยคุณป้าซื้อก๋วยเตี๋ยว 1,000 ชาม แจกชาวบ้าน คนรายได้น้อย

เรื่องเด่น

เป็นอีกคนที่ตั้งหน้าตั้งตาทำเพื่อสังคมอย่างมาก ถึงจะมีดาม่ามาให้ต้องปวดหัวอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค ในการทำความดีของ “พิมรี่พาย” คนทำความดีอย่างไรเสียความดีที่เคยทำต้องส่งผลดีกลับมาแน่นอน

เมื่อนึกถึงพิมรี่พายหลายคนคงนึกถึงการเป็นแม่ค้าขายของ เป็นไอดอลของวัยรุ่นในปัจจุบัน และนึกถึงภาพของคนที่ช่วยเหลือคนอื่น โดยเธอมักจะช่วยเหลือคนอื่นด้วยเงินของเธอเอง โดยในครั้งนี้ได้ลงพื้นที่ไปช่วยคุณป้าสมนึก ซึ่งมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ในหมู่บ้านและท่านมองไม่เห็น อาศัยอยู่กับพี่ชายและน้องชาย

ในแต่ละวันป้านึก หรือ คุณยายนึก มักจะตื่นแต่เช้ามืด ทำอาหารเช้าให้พี่ชายและน้องชายได้ทาน พร้อมกับเตรียมเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านของป้านึก

โดยพิมรี่พายได้ลงพื้นที่ไปยังร้านของคุณยายพร้อมกับสั่งก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กมาทานชามนึง พร้อมกับดูคุณป้าสมนึกลงมือทำก๋วยเตี๋ยวด้วยตนเอง ซึ่งทำได้อย่างคล่องแคล่ว

พิมรี่พายถามคุณป้าสมนึกว่าขายปกติได้วันละกี่จาน ทางป้าสมนึกตอบว่า สิบกว่าชามอย่างนี้ได้อยู่ เพราะว่าคนในหมู่บ้านน้อย ขายทุกวัน จะหยุดเฉพาะวันที่ไป รพ.

ตอนนี้ป้านึกอยู่กันสามคนพี่น้อง มีพี่ชายเค้าก็แก่แล้ว ไม่มีงานมีการอะไรทำกัน และก็น้องชายอีกคนนึง ทำให้ป้านึกต้องเป็นคนทำมาหากิน

ป้านึกเริ่มมองไม่เห็นตั้งแต่อายุ 7 ปี แล้วก็เป็นเรื่อยมาจนอายุ 16 ปี ก็มองไม่เห็นสนิทเลย ป้านึกก็ขายก๋วยเตี๋ยวหาเลี้ยงชีพไปวันๆเนี่ยแหละ หากินวันต่อวัน แต่ถามว่าเงินทองมีไหม ป้านึกก็ไม่มี

รายได้ต่อวันของป้านึกวันละ 100-200 บาท แต่ถ้าเอาเฉลี่ยมาเป็นวันบางวันก็ไม่ได้เลย บางวันยังไม่ได้ทุนเลย โดยก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปก็ปรุงของป้านึกเอง ใส่ของเตรียมเอง และจะขายไปจนกว่าจะทำไม่ไหว

พิมรี่พายได้ให้เงินจำนวนนึงกับป้านึก นับได้เป็นแบงค์พัน จำนวน 40 ใบ รวมแล้วได้ 40,000 บาท โดยซื้อก๋วยเตี๋ยวทั้งหมด 1,000 บาท เพื่อแจกให้กับคนยาก คนลำบากกิน

เป็นเรื่องราวที่น่ารักและเป็นสิ่งที่เราอยากจะให้เกิดขึ้นในสังคมของเราอย่างมาก คนที่มีมากเสียสละให้คนที่มีน้อยขาดแคลนหรือมีโอกาสทางสังคมไม่เท่ากับเรา

ขอบคุณข้อมูล : พิมรี่พาย

เรียบเรียง : 99 บันเทิง