แบบบ้านไม้พักผ่อนหลังเล็ก มีระเบียงนั่งเล่น งบประมาณ 100,000 กว่าบาท

แบบบ้าน

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กๆพออยู่หรือเอาไว้พักผ่อนให้กับตัวเอง งบประมาณไม่มากวันนี้เราจะพาไปดูแบบบ้านหลังเล็กสำหรับอยู่คนเดียว หรือเอาไว้พักผ่อน

การสร้างบ้านด้วยการใช้วัสดุจากไม้ เรียกได้ว่าเป็นอีกวัสดุที่นิยมใช้สร้างบ้าน และเข้ากันได้ดีกับบ้านที่สร้างขึ้นท่ามกลางพื้นที่ชนบท โดยมักจะนิยมสร้างไว้เพื่ออยู่อาศัย และพักผ่อนกลางสวน กลางทุ่งนา โดยสำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้าน หรือ กระท่อมที่สร้างไว้สำหรับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ในงบประมาณ 100,000 กว่าบาท

บ้านไม้พักผ่อนหลังเล็กขนาดกระทัดรัดหลังนี้เป็นของคุณ Siriya Chatawong ที่ได้มีการโพสต์ภาพบรรยากาศรอบๆบ้าน พร้อมข้อความระบุว่า “กระท่อมรับลมหนาว”

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านยกใต้ถุนโล่งโปร่ง บริเวณใต้ถุนบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ส่วนชั้นบนก็เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน โดยมีระเบียงนั่งเล่น และห้องสำหรับพักผ่อน

ห้องชั้นบนมีขนาดเล็กกะทัดรัด โดยหลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว

ชั้นบนมีพื้นที่ระเบียงกว้างขวาง สามารถนั่งเล่นชมบรรยากาศของสวนรอบๆบ้าน หรือ นั่งจิบกาแฟยามเช้าได้

ส่วนพื้นที่บริเวณใต้ถุนบ้านมีห้องน้ำที่ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ โดยเลือกใช้ผนังของห้องน้ำเป็นผนังอิฐโชว์แนว พร้อมกับตกแต่งใต้ถุนบ้านให้เป็นสวนเล็กๆ มีบ่อปลา

สำหรับบ้านไม้พักผ่อนหลังเล็กกะทัดรัดหลังนี้ สร้างขึ้นที่อำเภอวังน้อย จังหวัดนครราชสีมา ประกอบไปด้วย 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ ระเบียงพักผ่อนชั้นบน และมุมพักผ่อนในสวนใต้ถุนบ้าน งบประมาณ 100,000 บาทนิดๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะแบบบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ หากใครกำลังมองหาอยู่ก็น่าจะนำเอาไปพิจารณาได้นะคะ งบประมาณน้อยก็ทำได้ หรือจะเอาไปทำรีสอดก็ได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล : Siriya Chatawong

เรียบเรียง : 99บันเทิง