ทำแดดเดียวทอด 2 สูตร อร่อยมาก ทำขายมีเงินเก็บเดือนละหลายหมื่น

สูตรอาหาร

เรามาเข้าครัวทำเมนูแสนธรรมดาแต่อร่อยมากอย่างหมูแดดเดียวกันดีกว่า เรามีมาฝากเพื่อนถึงสองสูตรด้วยกัน ไปค่ะเป็นหของมาเตรียมทำกันเลยดีกว่า

สำหรับการทำหมู แดดเดียว ทานกับน้ำพริกเข้ากันสุดๆ ทานพร้อมกับข้าวเหนียว ดีมาก แต่เพื่อนๆอาจคิดว่าการทำอาจยากวันนี้เราเลยมี 2 วิธีมาฝากค่ะ คุณสามารถที่จะทำเองที่บ้านได้เลย เอาเป็นว่าจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเราไปชมวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

หมูแดดเดียวสูตรที่ 1

ส่วนประกอบที่ต้องใช้

1.เนื้อหมู 1 กิโลกรัม

2.กระเทียม 1 หัวครึ่ง

3.รากผักชี 5-6 ราก

4.พริกไทย 2 ช้อนชา

5.งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำตาล 4 ช้อนชา

7.น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ

8.ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ

9.ซอสปรุงรส 0.5 ช้อนโต๊ะ

10.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีในการทำ

-ขั้นตอนแรกเลยให้เริ่มจากล้างเนื้อให้สะอาด จากนั้นนำมาแล่ให้เป็นชิ้นบางๆหนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร แต่ระวังอ ย่ าให้บางมากเพราะถ้าหากบางมากไป เวลานำไปตากแดดจะแห้งมากเกินไป

-จากนั้นให้เราโขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทให้ละเอียด แล้วนำไปห มั กกับเนื้อที่เตรียมไว้ จากนั้นเติมน้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ผงปรุงรส และงาขาวลงไปคลุกเคล้าหรือนวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

-และเมื่อครบเวลาแล้วก็ให้นำเนื้อไปตากแดด ประมาณ 3 – 4 ชั่ วโมง โดยให้กลับเ นื้ อ เป็นระยะ หากตากแดดไปได้ประมาณ 2 ชั่วโมง เนื้อด้านหนึ่งจะแห้ง ก็ทำการกลับเนื้อ แล้วตากอีกด้านต่อไปอีก 2 ชั่ วโมง

สูตรที่ 2 แดดเดียวสูตร ใช้เตาอบไม่ง้อแดด

ส่วนผสม

1.เนื้อหมูใช้ส่วนของสันคอ 500 กรัม

2.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

3.งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

5.พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา

6.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมูแดดเดียว

-ขั้นตอนแรกเลยให้นำเนื้อมาล้างทำความสะอาด ซับให้แห้งแล้วหั่นยาวตามสไตล์หมูแดดเดียว ผสมกระเทียม งาขาว น้ำตาลทราย

และพริกไท คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ซีอิ๊วขาวกับน้ำมันหอยลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นก็ใส่เนื้อที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพักไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 2 ชั่วโมง

-และเมื่อครบเวลาก็นำเนื้อที่แช่ไว้ออกมาจากตู้เย็น แล้วนำมาวางเรียงบนตะแกรง โดยวางให้ห่างกันเล็กน้อย นำเข้าเตาอบ เปิดไฟบน-ไฟล่าง ระบบพัดลมที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียสอบเนื้อจนแห้งประมาณ 4 ชั่วโมง เราก็จะได้หมูแดดเดียวเอาไว้ทานกันแล้ว

ชอบสูตรไหรก็เลือกเอาตามชอบได้เลยนะคะ หรือใครจะแบ่งทำทั้งสองสูตรก็ได้น่า ทำแล้วลองดูว่าสูตรไหนอร่อยมากกว่ากัน จะได้เอาไว้เป็นสูตรประจำของตัวเองหรือจะเปลี่ยนสูตรตามที่เราชอบก็ได้

เคตรดิตที่มา : 108archeepparuay

เรียบเรียงโดย : 99บันเทิง