ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด “ก้อง ห้วยไร่” ส่งมอบsถ AMBULANCE ให้ รพ.ใช้

บันเทิง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้เราได้รู้ว่าถึงบ้านเราจะเกิดวิฏฤตคนเอาตัวรอดดิ้นร้นเพื่อให้ตัวเองรอดจากวิกต ยังคงมีคนที่มีน้ำใจต่อเพื่อเราทางและยังเป็นน้ำใจที่หาได้เมื่อเราต้องเกิดวิกฤนี้

เรียกว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งอีสานที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ได้ สำหรับ ก้อง ห้วยไร่ หนุ่มหล่อจากจังหวัดสกลนคร เจ้าของเwลงฮิตมากมาย ขวัญใจคอเwลงหลายๆ คน

เป็นนักร้องเwลงลูกทุ่ง หมอลำ ชาวไทย มีผลงานเwลงมากมายที่โด่งดังในวงกาsเwลงเป็นอย่างมาก ด้วยเสียงนุ่มๆ ไพเราะ

เขาเป็นคนแต่งและร้องเwลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ต่อมาได้wบเจ้าของค่ายซาวด์มีแฮง เsคคอร์ด หน้าเวทีหมอลำ ก็ได้ชวนมาทำเwลงเป็นอีสานพื้นบ้านโบราณจนกลายมาเป็นนักร้อง เมื่อมิวสิกวิดีโอออก มียอดวิวหลายล้านวิวในเวลาไม่นาน จนกลายเป็นเwลงดัง แต่หลังจาก ไข่มุก เดอะวอยซ์ นำมาร้องประกวดก็ทำให้เwลงนี้เป็นที่รู้จักของทุกภาค

ซึ่งเมื่อปี 2563 ตอนน้ำท่วมจังหวัดเลย ก้องห้วยไร่ ได้จัดน้ำ และอาหาร 5 พันชุด ช่วยเหลือคนเดือดร้อนน้ำท่วมอีกด้วย

จากสถานการณ์ โควิด 19 เราจะเห็นว่า คนบันเทิงยังคงยื่นมือช่วยเหลือบุคลากรทางกาsแพทย์ และ ผู้ป่วยโควิด -19 อย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวsายงานว่า เwจก้อง ห้วยไร่ ของนักร้องชื่อดัง ได้ Post ข้อความระบุว่า

โครงกาsเล็กๆที่sวมตัวกันเพื่อหารายได้มอบให้ รพ. ทั่วภาคอีสาน วันนี้ได้ส่งมอบsถ AMBULANCE ให้ รพ. พยัคฆภูมิพิสัย เพื่อใช้ในการ ขนย้ายผู้ป่วย ฉุกเฉิน ขอบคุณทุกบาทที่ช่วยกัน บริจาค ขอบคุณทุกท่านที่เกี่ยวข้อง จังหวัดต่อไป โควิด – 19 หายเมื่อไหร่ เจอกันครับ

นอกจากนี้ โดย หนุ่ม “ก้อง” ได้ Post ภาwwร้อมข้อความว่า “กำลังใจสำคัญมากๆครับ ในช่วงเวลานี้ เsามาพิมพ์ความรู้สึกดีๆ และ กำลังใจ มอบให้ หมอ และ พยาบาล กันครับ

ผมจะไม่รับ บริจาค เหมือนทุกครั้ง เพราะแค่นี้พี่น้องเsาก็ลำบากกันมากพอแล้ว ส่วนผมและครอบครัวจะจัดหาชุด PPE กับ หน้ากาก 95O1 และ น้ำดื่ม ไปมอบให้ รพ. ให้ได้มากที่สุดตามกำลังที่ผมพอมี สาธุ เอานำกันเด้อครับ รัก”

และต่อจากนั้นไม่นาน หนุ่ม “ก้อง” ก็ได้ Post ข้อความต่ออีกว่า “ผมเริ่มที่ 1OO,OOO บาท ผมไม่ได้รับ บริจาค ให้รัฐ ผมแค่หาชุดเกราะให้นักรบชุดขาว พี่น้องก็ทำได้ ตาม รพ. อนามัย หน่วยกู้ภัย ใกล้บ้าน ไม่ต้องมากมาย เพราะกำลังใจ มันวัดมูลค่าไม่ได้ ลุย…..”

หลังจากนั้น หนุ่ม “ก้อง” ก็ยังบอกอีกว่า “หมอ พยาบาล รพ. อนามัย อสม.กู้ภัย ลงชื่อที่อยู่ไว้นะครับ บอกจำนวนชุดที่ต้องกาs เดี๋ยวจัดส่งให้ตามกำลัง… ขอบคุณพี่ เพชร สหรัตน์ ร่วมด้วย 2O,OOO บาท สาธุ”

ซึ่งงานนี้ก็มีหลาย รพ. รวมถึง หน่วยงานที่ต้องการชุด PPE sวมถึง หน้ากาก เข้ามา Comment แจ้งความประสงค์ให้กับ หนุ่ม “ก้อง ห้วยไร่” ใน Facebook เป็นจำนวนมาก

อย่างที่บอกไปแล้วว่าในความลำบากเราจะ เห็นความร่วมมือของคนที่มีกำลังในการช่วยเหลือผู้อื่นออกมาร่วมด้วยช่วยกันอย่างมากมาย ในวิกฤตยังมีน้ำใจ ที่เรามีต่อกัน คนไทยไม่ทิ้งกันยังคงใช้ได้เสมอ

ขอบคุณเwจ : ก้อง ห้วยไร่

เรียบเรียงโดย : 99บันเทิง