พวกคุณคือฮีโร่! จากคนขับแท็กซี่ธรรมดา กลายเป็นบุคลากรทางการแพทย์

สูตรอาหาร

ในช่วงเวลาที่บ้านเมืองของเราเกิดวิฤกต ใครก็ต่างหาทางเอาตัวรอดให้กับตัวเองแต่เราก็ยังเห็นน้ำใจของคนไทยที่ไม่เคยทิ้งกันไปไหนยามที่เราต้องการความช่วยเหลือ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์และชื่นชมอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊คชื่อ Smart Taxi.,Ltd โพสต์เรื่องราวดีๆเมื่อมีกลุ่มแท็กซี่ อาสารับผู้ป่วยโควิด-19 ฟรี โดยระบุว่า

พวกคุณคือ…ฮีโร่ ก่อนหน้านี้พวกคุณอาจเป็นแค่คนขับแท็กซี่ธรรมดาๆ แต่ตอนนี้มันไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว จากคนขับธรรมดาๆ กลายมาเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ที่มีความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับโรคอุบัติใหม่นี้ ออกเดินทางช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ลำบากในการเดินทางในช่วงเวลานี้ บรรเทาปัญหาให้แก่สังคม ได้เห็นรอยยิ้มและการขอบคุณจากผู้ป่วย ผ่านแผ่นพลาสติกบางๆ ผมเชื่อว่ามันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ในการทำความดีของพวกพี่ๆได้เป็นอย่างดี

เรื่องผลประโยชน์มันอาจไม่ได้สำคัญเสมอไป แต่ความยิ่งใหญ่มันคือ ……”การเสียสละ”…… ขอขอบคุณแทนผู้ป่วยโควิดที่ได้รับความช่วยเหลือจากโครงการนี้ …..พวกคุณคือ…อีโร่… ปล.บางครั้งฮีโร่ไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบของยอดมนุษย์เสมอไป #ให้ภาพแทนความรู้สึก #โครงการรถแท็กซี่รับส่งผู้ป่วย #โควิด2021

ใครที่เคยด่าว่าพวกเขาเหล่านี้ก็คิดใหม่กันได้แล้วนะคะ เพราะในสังคมเรานนั้นมีทั้งคนดีและไม่ดีปะปนกันไป ส่วนคนดีเราก็ควรที่จะยกย่องเขาเพื่อให้เขามีกำลังใจทำดีต่อไป

เป็นช่วงที่เราคนไทยต้องช่วยเหลือกันอย่างมากไม่ว่าจะใครก็ต้องการให้ตัวเองรอดจากโรคระบาด เราต้องสู้และรอดไปด้วยกันค่ะ สู้ๆๆค่ะทุกคน

เครดิตแหล่งข้อมูล : Smart Taxi.,Ltd

เครดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : 99 บันเทิง