แชร์ต่อ หมอเจี๊ยบ ให้ข้อมูลความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับโควิด-19

สูตรอาหาร

วันนี้เรามีบทความดีๆจากคุณหมอคนสวยอย่าง หมอเจี็ยบ ที่ได้นำเอาบทความเกี่ยวกับโควิค 19 เกี่ยวกับเรื่องที่เราอาจจะได้รับข้อมูล หรือความเข้าใจผิดๆกันอยู่เกี่ยวกับเรื่องของโรคนี้

………..

ตอนนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ช่วงวิกฤตในเรื่องของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เลยก็ว่าได้ค่ะ และล่าสุดในอินสตราแกรมของหมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์” ในฐานะบุคลากรทางการแพทย์ได้ออกมาโพสต์ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก ในเรื่อง 12 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับโรคโควิด-19 พร้อมกับแคปชันว่า

…….

…………

………

………..

อีกเรื่องที่อาจยังเข้าใจผิดกันอยู่เกี่ยวกับวัคซีน คือวัคซีนไม่ได้ป้องกันการติดเชื้อได้ทั้งหมดนะคะ แม้จะฉีดวัคซีนโควิด 19 แล้ว ก็ต้องป้องกันตัวเองกันอยู่น้า (ใส่หน้ากากอนามัย, ล้างมือให้สะอาด, เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล) วัคซีนช่วยลดความรุนแรง และลดอัตราเสียชีวิตได้ดี แต่ก็ยังมีโอกาสติดเชื้อได้อยู่ ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้จับมือกับ ขายหัวเราะ สำนักการ์ตูนชื่อดังบ้านเรา ปล่อยการ์ตูน รู้ทันโควิด ฉบับพิเศษ ออกมา เพื่อให้คนได้รู้จักกับโรค วิธีป้องกัน และการปฏิบัติตัวในช่วงนี้แบบถูกต้องและอ่านง่าย ไปดาวน์โหลดมาอ่านกันได้น้า ฟรี มีหลายภาษาด้วยจ้า

ขอบคุณหมอเจี๊ยบกับขอมูลดีๆๆ

ขอบคุณหมอเจี๊ยบกับข้อมูลดีๆ

เอาเป็นว่าตอนนี้เราต้องช่วยตัวเองให้มาก เพราะไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากตัวเอราเอง เราเคยผ่านโรคระบาดกันมาหลายต่อหลายครั้งครั้งนี้เราก็ต้องผ่านมันไปได้เช่นกัน สู้ๆค่ะทุกคน เราต้องผ่านมันไปได้

ขอบคุณหมอเจี๊ยบกับข้อมูลดีๆ

ดูแลตัวเองดีอย่าได้ไปในที่เสี่ยงถ้าไม่จำเป็น อยู่บ้านกันนะคะ เพื่อให้บุคลากรทางแพทย์เหนื่อยน้อยลงเราต้องช่วยกันค่ะ

เครดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : 99บันเทิง